Mọi hoạt động quản lý gói đều được thực hiện thông qua Google Cloud Console. Gói Google Earth của bạn phải được liên kết với một dự án Google Cloud. Dự án này được dùng để quản lý người dùng và xử lý các khoản thanh toán cho gói của bạn. Bạn có thể:
- Thêm và xoá người dùng khỏi gói của bạn
- Thay đổi hoặc huỷ gói dịch vụ
Để quản lý gói, bạn phải có quyền của người chỉnh sửa hoặc chủ sở hữu đối với dự án trên đám mây của Google được liên kết.
Thêm hoặc xoá người dùng khỏi gói của bạn
Bạn có thể thêm hoặc xoá người dùng khỏi danh sách của gói bất cứ lúc nào thông qua Google Cloud Console.
Thêm người dùng
- Chuyển đến trang Google Earth trong Google Cloud Console.
- Trong trình đơn thả xuống về dự án ở đầu trang, hãy chọn dự án Google Cloud liên kết với gói Google Earth của bạn.
- Phía trên bảng Người dùng, hãy nhấp vào + Thêm người dùng mới.
- Trong hộp thoại "Chỉ định người dùng theo email", hãy nhập địa chỉ email của những người dùng mà bạn muốn thêm.
- Nhấp vào Xác nhận. Giờ đây, người dùng có thể truy cập vào gói này bằng cách đăng nhập vào Google Earth bằng Tài khoản Google mà bạn đã thêm. Họ có thể cần làm mới ứng dụng Google Earth để xem các thay đổi.
Xoá người dùng
- Trên trang Google Earth trong Google Cloud Console, hãy tìm người dùng bạn muốn xoá trong danh sách Người dùng.
- Nhấp vào biểu tượng Xoá người dùng trong hàng của người dùng đó.
- Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện. Xem thông tin giải thích rằng người dùng sẽ bị xoá khi bắt đầu chu kỳ thanh toán tiếp theo nhưng vẫn có thể sử dụng gói cho đến thời điểm đó.
- Nhấp vào Xác nhận để xoá người dùng khỏi gói.
Thay đổi hoặc huỷ gói dịch vụ
Bạn có thể nâng cấp, hạ cấp hoặc huỷ gói của mình trên trang quản lý gói.
- Chuyển đến trang Google Earth trong Google Cloud Console.
- Trong thẻ Gói của bạn, hãy nhấp vào Quản lý gói.
- Bạn sẽ được chuyển đến trang "Chọn gói phù hợp nhất với bạn".
- Cách thay đổi gói: Nhấp vào Chọn trên cấp gói bạn muốn (Standard, Professional hoặc Professional Advanced).
- Cách huỷ gói: Hạ cấp xuống gói Tiêu chuẩn (miễn phí). Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện.
- Nhấp vào Xác nhận để lưu các thay đổi.
Tìm hiểu những thay đổi về việc thanh toán và gói dịch vụ
Khi bạn thay đổi gói, huỷ gói thuê bao hoặc xoá người dùng, thay đổi đó sẽ có hiệu lực vào đầu chu kỳ thanh toán tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn huỷ vào ngày 15 tháng 8, thì việc huỷ sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.
Bạn và người dùng của bạn sẽ vẫn có toàn quyền sử dụng các tính năng của gói hiện tại cho đến khi chu kỳ thanh toán mới bắt đầu. Phí không được tính theo tỷ lệ, vì vậy, bạn sẽ bị tính phí cho toàn bộ tháng mà bạn thực hiện thay đổi. Để biết thông tin chi tiết, hãy xem bài viết Huỷ hoặc hạ cấp gói.
Nếu có quyền truy cập vào nhiều gói Google Earth trong các dự án trên đám mây khác nhau, bạn có thể cần phải chọn đúng dự án theo cách thủ công trong phần cài đặt của Google Earth. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến phần Cài đặt > Thanh toán trong Google Earth rồi chọn dự án mong muốn trong trình đơn thả xuống.